Xe cổ - cô dâu xinh đẹpXe ô tô cổ, VolkswagenCho thuê Xe cổ đón dâu

Tư vấn cách tạo sự đặc biệt cho đám cưới Việt

Dù không có nhiều ngân sách, nhưng cô dâu chú rể vẫn có thể chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo với những chi tiết thú vị.

Đám cưới của cặp đôi Thùy Linh - Anh Vũ với cách trang trí ấn tượng. Ảnh: Kayn Studio.

Bất cứ uyên ương nào cũng mong có một đám cưới hoàn hảo, không chỉ vui vẻ, ấm cúng mà còn cần đẹp và ấn tượng. Với dịch vụ trang trí ngày càng phổ biến như hiện nay, cô dâu chú rể sẽ có nhiều cơ hội để làm đẹp cho đám cưới. Nhưng nếu không có ngân sách để thuê trang trí chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo ra đám cưới đáng nhớ.

Về cách tạo điểm nhấn cho đám cưới, độc giả Hương Đoàn đã gửi thắc mắc tới cho Ngoisao.net: "Mình sẽ cưới vào mùa xuân năm sau, chúng mình không thuê wedding planner mà tự chuẩn bị mọi việc. Tuy không có trang trí chuyên nghiệp, nhưng mình vẫn muốn gây ấn tượng với mọi người. Vậy có cách trang trí nào đơn giản, dễ làm mà khiến đám cưới thú vị hơn không?"

Việc tự chuẩn bị, tự trang trí đám cưới là điều phổ biến với uyên ương Việt. Nếu không thuê dịch vụ trang trí chuyên nghiệp, các cặp đôi vẫn có thể tự tạo nên điểm đặc biệt cho hôn lễ. Ngoisao.net sẽ tư vấn giúp bạn một số việc đơn giản nhưng khiến đám cưới thú vị hơn:

- Trang trí bàn gallery với hình ảnh của hai người: Bàn trưng bày sẽ đặt tại nơi đón tiếp của sảnh tiệc. Cô dâu chú rể nên yêu cầu nơi đãi tiệc sắp xếp cho một chiếc bàn nhỏ, vừa với không gian, có thể phủ khăn trải bàn sẵn, hoặc bạn may khăn trải bàn theo phong cách của mình. Những bức ảnh cưới của hai người sẽ là chi tiết quan trọng nhất trên bàn tiệc để ghi dấu ấn cá nhân của cả hai. Đồng thời, nên chuẩn bị thêm các phụ kiện thể hiện tình yêu, cặp đôi để làm bàn trưng bày thêm đẹp. Cô dâu có thể cắm trước những bình hoa nhỏ, đơn giản, đặt xen kẽ giữa những tấm ảnh và phụ kiện để bàn gallery thêm sinh động.

- Chọn nhạc cá tính: Thường các sảnh tiệc sẽ có danh sách bài hát bật trong đám cưới, nhưng những bài hát này phổ biến, được áp dụng trong tất cả các đám cưới. Vì vậy để ghi dấu ấn cá nhân, cô dâu chú rể nên chọn nhạc đám cưới từ sớm, ghi ra đĩa CD hay copy vào usb để mang tới bật trong tiệc. Nếu có sở thích đặc biệt, đây sẽ là lúc uyên ương thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, dù gu âm nhạc thế nào, cô dâu chú rể cũng nên chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, lời hát phụ hợp với khung cảnh đám cưới.

- Đặt tên cho bàn tiệc: Ở Việt Nam, việc đặt tên cho bàn tiệc chưa phải phổ biến, nhưng uyên ương cũng có thể đặt tên cho từng bàn tiệc, hay trang trí thêm cho bảng tên trên bàn tiệc với hình ảnh của hai người hay những chi tiết tạo dấu ấn cá nhân riêng.

- Chia sẻ cảm xúc của mình với khách mời: Ngoài những cách trang trí ấn tượng, điều tạo dấn ấn mạnh mẽ với các vị khách tham dự đám cưới là tình cảm của hai người. Trong đám cưới Việt Nam, ít khi cô dâu chú rể phát biểu, nhưng bạn có thể "phá bỏ" điều này này bằng cách chia sẻ cảm xúc ngắn với mọi người, vừa để không khí ấm cúng, thân thiện, vừa khiến mọi người cảm thấy họ là những người thân thiết, gần gũi với uyên ương.

Dù không có nhiều ngân sách, nhưng cô dâu chú rể vẫn có thể chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo với những chi tiết thú vị. Điều quan trọng là bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm, ít nhất là trước 2-3 tháng ngày cưới.

Linh Linh

BÌNH LUẬN

Hoa 10 giờ's Blog

DẠY NGHỀ CẮM HOA - Dự án phi lợi nhuận của Hoa10Giờ

Cuối tháng 5/2020, thương hiệu Hoa10Giờ phối hợp cùng Công ty TNHH Artania Việt Nam chính thức khởi động dự án "BÀN TAY KẾT NỤ". Đây là dự án phi lợi nhuận, hướng đến mục tiêu đào tạo khoảng 20 thợ cắm hoa tốt mỗi năm để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường và ngành hoa tại Việt Nam. Link đăng ký làm học viên ở trong bài viết.
> Xem tiếp
Gọi THIẾT KẾ HOA ĐẶC BIỆT